เยลลี่ปลากะพง

เยลลี่ปลากะพง

            สาว ๆ ที่อยากผิวสวยเปล่งปลั่งแลมีสุขภาพดีไม่ต้องไปหาซื้อคอลลาเจนที่ไหน แค่หันมากินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะเมนูเยลลี่ปลากะพงสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน คอลลาเจนอยู่ในน้ำซุปกระดูกปลาที่เป็นตัวเยลลี่นี่เอง แม้หน้าตาจะดูแปลกแต่มีประโยชน์นะคะ
ส่วนผสม น้ำสต๊อกปลา
หัวและกระดูกปลากะพงตัวใหญ่ 300 กรัม
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
แครอท (หั่นชิ้น) 50 กรัม
พริกไทยดำเม็ด (บุบพอแตก) 1 ช้อนชา
ใบกระวาน 3 ใบ
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
เซเลอรี่ 50 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสม เยลลี่ปลากะพง
เนื้อปลากะพง (หั่นชิ้นลวกสุก) 100 กรัม
แครอท (หั่นเต๋า) 1/2 ถ้วยตวง
ใบเซเลอรี่ (เด็ดเป็นใบ ๆ) 1/2 ถ้วยตวง
ก้านเซเลอรี่ซอย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำสต๊อกปลา
วิธีทำน้ำสต๊อกปลา
>> 1. ล้างหัวและกระดูกปลากะพงให้สะอาดใส่ในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ใส่แครอท พริกไทยดำ ใบกระวาน หอมหัวใหญ่ เซเลอรี่ และเกลือป่น

>> 2. ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางพอเดือด ช้อนฟองทิ้ง เบาไฟ เคี่ยวประมาณ 30 นาที ยกลงกรอง พักไว้ให้เย็นวิธีทำเยลลี่ปลากะพง
>> จัดเนื้อปลากะพง แครอท ใบและก้านเซเลอรี่ใส่ถ้วย เทน้ำสต๊อกปลาใส่ให้เต็ม นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซตตัว นำออกจากถ้วยจัดเสิร์ฟแบบเย็น ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น