ปลากะพงย่างซอสมิโซะ


ปลากะพงย่างซอสมิโซะ
           เอาใจคนชอบเมนูปลากะพงสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน เนื้อปลาทาซอสมิโซะย่างจนหอม โปะข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ลองทำกินเที่ยงนี้เลยค่ะคุณขา
ส่วนผสม ปลากะพงย่างซอสมิโซะ
เนื้อปลากะพง (แล่เป็นชิ้น) 300 กรัม
มิโซะ 80 กรัม
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
น้ำมันพืช (สำหรับทาตะแกรง)
หัวไชเท้าขูด
ข้าวสวยญี่ปุ่น
วิธีทำปลากะพงย่างซอสมิโซะ
>> 1. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน เทมิโซะและมิรินเทลงไปกวนผสมจนเข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไปคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
>> 2.
ตั้งไฟสำหรับย่าง ทาน้ำมันพืชให้ทั่วตะแกรง ทาส่วนผสมซอสให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำไปย่างด้วยไฟอ่อนจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมกับหัวไชเท้าขูด และข้าวสวยญี่ปุ่น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น