ปลากะพงย่างซอสมิโซะ
เอาใจคนชอบเมนูปลากะพงสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน
เนื้อปลาทาซอสมิโซะย่างจนหอม โปะข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ลองทำกินเที่ยงนี้เลยค่ะคุณขา
ส่วนผสม
ปลากะพงย่างซอสมิโซะ
• เนื้อปลากะพง (แล่เป็นชิ้น) 300 กรัม
• มิโซะ 80 กรัม
• มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
• น้ำมันพืช (สำหรับทาตะแกรง)
• หัวไชเท้าขูด
• ข้าวสวยญี่ปุ่น
• มิโซะ 80 กรัม
• มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
• น้ำมันพืช (สำหรับทาตะแกรง)
• หัวไชเท้าขูด
• ข้าวสวยญี่ปุ่น
วิธีทำปลากะพงย่างซอสมิโซะ
>> 1. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน
เทมิโซะและมิรินเทลงไปกวนผสมจนเข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไปคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้>> 2. ตั้งไฟสำหรับย่าง ทาน้ำมันพืชให้ทั่วตะแกรง ทาส่วนผสมซอสให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำไปย่างด้วยไฟอ่อนจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมกับหัวไชเท้าขูด และข้าวสวยญี่ปุ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น